Đồng đen là gì? Giải mã đồng đen

Từ trước đến nay, trên thế giới, chưa có 1 công trình nghiên cứu chính thức nào về đồng đen, tính chất, ứng dụng, thành phần hóa học và giá cả của chúng cả . Do đó, những khái niệm về đồng đen chỉ là truyền miệng, mang tính chất dẫn gian và chưa được xác thực.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về đồng đen nhé.

Theo quan niệm và tương truyền dân gian: đồng đen màu xám đen xanh. để gần điện thoại thì sẽ bị mất sóng . khi muốn di chuyển chúng cần phải bao sáp nến mới đi được. nếu không thì động cơ xe sẽ không nổ máy. Ở việt nam thì có ở khu vực miền tây thường gặp đồng này. Ngoài ra trên thế giới thường có ở thái lan, campuchia có hai chiếc lư giá 400 tỷ .

Người lái buôn các nước Châu Mỹ, Châu Âu mua đồng đen để làm nên vũ khí hạt nhân hoặc là bom nguên tử. Giá trị của đồng đen tính bằng USD còn được gọi là kim cương đen.

Hiện tại ở Việt Nam, đồng đen được cho là còn được làm Trên bức tượng Huyền Thiên Trấn Vũ đặt ở đền Quán Thánh vẫn còn ghi lại quá trình đúc tượng vào những năm Vĩnh Trị thứ 2 ( năm 1677) đời vua Lê Hy Tông. Bức tượng này cao 3,96m, nặng 4 tấn, có chu vi 8m, tọa trên tảng đá cẩm thạch cao 1,2 mét.

Theo dân gian đồn thổi đồng đen là 1 kim loại độc đáo cực kỳ quý hiếm và có những khả năng đặc biệt của chúng. Chúng được tin rằng được chế tạo từ hợp kim của đồng vỚI những kim loại có giá trị khác như là vàng, bạc, kẽm, thiếc …

dong-den
đồng đen là khối kim loại màu đen, có giá trị rất lớn

Những giả thuyết về đồng đen

Thiên thạch đồng đen

Trong dân gian truyền tai nhau những giả thuyết cho rằng, đồng đen được xuất phát từ những mảnh thiên thạch và rơi xuống Trái Đất từ vũ trụ xuống nên chúng được gọi là thiên thạch đồng đen. và chúng chỉ phân bổ trên địa bàn đường đi theo 1 vết trải dài từ Việt Nam đến Lào, Thái Lan và kết thúc ở Miến Điện. Thiên thạch đồng đen quẹt dài theo hướng từ Việt Nam qua Thái Lan nên trên con đường này có chúng.

thiên thạch đồng đen
thiên thạch đồng đen

Tài liệu khoa học công thức hóa học đồng đen là chất gì?

Theo 1 số tài liệu khoa học chưa được chứng minh khác thì cho rằng, nó được chế tạo từ các hợp chất khá đơn giản hơn như đồng và thiếc và còn có khi là cả kẽm. Hoặc là chúng là hợp chất bao gồm các kim loại đồng, chì, vàng, thiếc và những kim loại khác nhau. Tương truyền rằng chúng cần được chế tạo với 1 tỉ lệ chính xác nhất thì mới có thể tạo ra được loại này.

thiên thạch đồng đen
thiên thạch đồng đen

Lịch sử về đồng đen

Hiện tại, qua lời nói dân gian, có nhiều câu chuyện về lịch sử của đồng đen. Nhưng chúng được cho là đã luôn có từ hàng ngàn năm trước công nguyên. Và ở khu vực Trung Đông hiện nay còn có thời kỳ là kỷ nguyên của đồng đen. Rồi kỷ nguyên này kết thúc nhanh chóng khi người ta đã tìm ra kim loại sắt. Bởi kim loại sắt thì có nhiều ưu điểm và có giá thành rẻ hơn nhiều.

Không giống những kim loại khác, kim loại đồng này gặp lạnh nở ra trong khi các kim loại khác thì co lại.

Qua nhiều thập kỉ, công thức chế tạo đồng đen đã không còn, mọi chế tác chỉ là ước chừng và không có ai có khả năng thẩm định giá trị của nó, vậy nên, việc tạo ra và sở hữu chúng càng qúy hiếm hơn.

Và tất nhiên rồi, với người việt Nam chúng ta thì cái gì hiếm là quý mà. Vậy nên qua năm tháng, giá trị của đồng đen liên tục được truyền tai và thổi phòng hơn nữa.

đồng đen giả
đồng đen giả

Giá trị của đồng đen bao nhiêu tiền 1kg?

Theo tương truyền trên, thì đồng đen là kim loại hiếm và có giá trị cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong công nghệ, đồng này được sử dụng vào rất nhiều ngành nghề như là ngành hàng không vũ trụ, sản xuất rada, và tạo ra rất nhiều loại vật tư đắt đỏ khác trong các loại máy bay, tàu chiến…. Và mọi người luôn thắc mắc rằng đồng đen giá bao nhiêu 1kg hiện nay? giá trị của đồng đen là bao nhiêu?

Với các công dụng đặc biệt, kim loại này đang được rao mua bằng giá hàng tỷ, thậm chí lên tới hàng chục tỷ đồng.

Đó là theo các thương gia sản xuất, còn theo các tín đồ phật giáo, 1 pho tượng đồng đen mang lại may mắ, xóa bỏ xui xẻo, làm gương vỡ lại lành, làm tắt máy phương tiện, làm tắt bật lửa, mất song điện thoại tivi, và còn đặc biệt hơn là chúng giúp cải tử hoàn sinh, giúp làm lạnh nước sôi..

Bởi nếu theo các tương truyền này thì đồng đen là vô giá.

 

Giải mã đồng đen về Mơ thấy đồng đen?

Theo chuyên gia đồ cổ trên thế giới

Phỏng theo các chuyên gia sưu tầm đồ cổ tại nước ta, theo wiki thì đồng đen thực sự là có thật. Và đến tận bây giờ vẫn còn những tác phẩm nghệ thuật bằng tượng đồng đen được chạm khắc và tình chế rất tinh xảo từ các thời vua nhà Hán, thời Thương Chu, thời nhà Lý… Tuy nhiên, thực chất là chúng được đúc nên từ đồng đỏ và các hợp kim quý hiếm khác nhau, tạo thành màu đen nhánh như chúng ta thấy hiện nay.

Cũng có vài tượng phật tại Việt Nam được đồn rằng làm từ đồng đen đang được thờ cúng rất cẩn thận và giữ gìn ở nơi trang nghiêm như Bức tượng Trấn Vũ ở đền Quán Thánh ( thủ đô Hà Nội ). Bức tượng có hình dáng của 1 người đàn ông đang ngồi, có mặc y phục chỉnh tề, bộ tóc bỏ xõa dài, chân không đi giày dép, tay trái bắt quyết lên, tay phải chống gươm sáng dáng vẻ uy nghi như 1 tướng võ. Trên thanh gươm ngài cầm còn có con rắn quấn quang và chống lên trên lưng rùa dựa lấy. Pho tượng này phao phao mang dáng dấp của một đạo sĩ anh hừng lương sơn bạc.

đồng đổi màu
đồng đổi màu

Theo các nhà khoa học

Nhưng theo các nhà khoa học và hóa học đã kiểm tra, nghiên cứu và cũng đã khẳng định, pho tượng ở trong đền Quán Thánh chỉ là 1 bức tượng bằng đồng bình thường, vì được hun khói thành màu đen. Chỉ cần lấy khoan dùi một mũi vào thân pho tượng này, thì chúng ta sẽ thấy 1 lớp đồng còn mới bên trong.

Đồng đen là gì? đồng đen có giá trị như thế nào, đồng đen có thật không? Đồng đen được tìm thấy ở đâu, thiên thạch đồng đen có thật không.. Đây đang là thắc mắc của nhiều người dân, giới khảo cổ, tín đồ bốn phương và giới khoa học. Bởi cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa thể tìm ra được 1 công thức chính xác để chế tạo ra nó nên những câu chuyện được dệt thổi xung quanh đẩy đồng đen lên 1 mức giá trị rất cao.

Rất nhiều nhà khảo cổ học đã khẳng định rằng chưa ai thấy loại này.

Đồng đen có khả năng gì? Những câu chuyện về đồng đen

Nhiều người đã luôn tin tưởng và lùng sục tìm kiếm để mua đồng đen vì tin rằng:

Đồng đen làm vỡ kính

Theo quan niệm dân gian đồn rằng, đồng đen có thể chữa ốm đau, bệnh tật nặng không có thuốc chữa hoặc trúng gió, thương hàn. Chỉ cần áp loại đồng đen lên trán người bệnh là sẽ chữa được bệnh. Vfa theo các tín đồ phật giáo, họ luôn tin rằng đồng đen luôn có khả năng trừ tà ma, mang lại phúc khí tốt cho gai chủ.

Người ta cũng tin rằng khi ma sắt với vàng, đồng đen sẽ làm vàng biến chất và đổi màu thành màu trắng.

Đồng đổi màu

Không những thế, còn 1 khả năng đặc biệt rất khác nữa của đồng đen đó chính là chúng không bị chìm trong chậu đựng nước làm bằng sắt, và chúng sẽ di chuyển rồi trôi lơ lửng trên mặt nước.và còn có thông tin nếu để đồng đen được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì chúng có thể thay đổi màu liên tục.

Nặng hơn kim loại khác

Bằng kích thước, nhưng đồng đen nặng gấp 34 lần sắt và các kim loại khác. 1 thỏi nhỏ có thể nặng tới 3- 4 kg.

Đồng này làm mất sóng thiết bị điện tử

Họ cũng nói rằng nếu như để đồng đen tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị máy móc, các loại thiết bị điện tử như là: đầu đĩa, ti vi, máy vi tính thì chúng sẽ bị mất tín hiệu hoàn toàn và không thể bật được nữa. Còn nữa, nếu chúng ta đem cọ chsung hoặc dùng dao cắt mạnh lên bề mặt đồng đen, thì chỉ sau 1 thời gian ngắn sau đó, những vết cắt cũ sẽ trở thành lại màu đen lành lặn.

Đồng đen trong giới tâm linh có khả năng kì lạ

Ngoài ra thì đồng đen còn là sản phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao vì chúng được điêu khắc rất tinh tế và tỉ mỉ, thường thì phục vụ những người chuyên đi sưu tầm đồ cổ hoặc là tín đồ phật giáo. Chúng ta có thể kể đến chúng như là những đồ vật rất linh thiêng, được trân qusy và nâng niu như tượng Phật đồng đen, các loại lư đồng đen được trưng bày trong dền thwof, nahf chùa hoặc trong nhà thờ họ của gia đình giàu có.

Máy dò đồng đen

hiện nay, trên thị trường đang rao bán rất nhiều loại máy dò đổng đen, nhưng thực tế là đây chỉ là loại máy dò kim loại thông thường thôi

máy dò đồng đen
máy dò đồng đen

Một số hình ảnh về đồng đen

Do không còn được thẩm định và xác minh chính xác thành phần, cấu tạo cũng như giá trị. Nên dưới con mắt dân gian, chúng ta thấy được nhiều hình ảnh như sau:

bàn ủi đồng đen
Bàn ủi đồng đen hình con gà
Lư hương đồng đen
Lư hương đồng đen
đèn cầy đồng đen
đèn cầy đồng đen
Tượng phật đồng đen
Tượng phật đồng đen
chuông đồng đen
chuông đồng đen

Ngoài ra, theo tưởng truyền, còn rất nhiều vật phẩm liên quna tới đồng đen mang giá trị hàng chục tỷ đồng mà chúng ta chưa hề hay biết thực hư thế nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan