Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải quản lý chặt chẽ hoạt động này”, ông Nguyễn Văn Lý (trưởng thôn Quan Độ, Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết như vậy trên VTV, sau khi xảy ra vụ nổ tại cơ sở thu mua phế liệu của ông Nguyễn Văn Tiến ở thôn Quan Độ.

 

Người dân thôn Quan Độ: Xưởng phế liệu của ông Tiến từng xảy ra 1 vụ nổ hơn 10 năm trước

 

Sau khi ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, thôn Quan Độ, Văn Môn, hiện đang cư trú tại Phố Mới, Đình Bảng, TX Từ Sơn) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, người dân cho biết từng xảy ra vụ nổ trước đây ở một xưởng của gia đình ông.

“Nhà Tiến buôn hàng phế liệu đạn dược không biết từ đâu. Cách đây khoảng chục năm, một người làm ở nhà đấy cắt đầu đạn pháo phát nổ và tử vong.

Nguyên trưởng thôn Quan Độ Nguyễn Tiến Viễn (75 tuổi) cũng xác nhận trên báo Vietnamnet về việc từng xảy ra vụ nổ 11 năm trước tại xưởng do ông Nguyễn Văn Tiến (58 tuổi, quê Yên Phong, Bắc Ninh) làm chủ.

Báo Vietnamnet dẫn lời bà Minh (79 tuổi) cho biết, xưởng vật liệu xảy ra vụ nổ 11 năm trước ở khu vực đê làng cách vụ nổ hôm 3/1 khoảng 500m. Theo lời bà Minh, khi đó anh Nguyễn Văn Trung (SN 1974) được ông Tiến thuê làm và trong lúc làm thì 1 vật phát nổ khiến người này thiệt mạng.

“Trưa 17/8 cách đây 11 năm, tôi đang thái rau nấu cơm thì nghe thấy một tiếng nổ vang trời… Dù được đi cấp cứu trên BV tỉnh, nhưng do vết thương quá nặng, con tôi không qua khỏi”, nguồn trên dẫn lời bà Trần Lự (mẹ anh Trung).

 Người dân thôn Quan Độ: Xưởng phế liệu của ông Tiến từng xảy ra 1 vụ nổ hơn 10 năm trước - Ảnh 1.

Đạn được phát hiện tại một cơ sở thu mua phế liệu khác của ông Tiến. Ảnh: VTV

Trên báo Người đưa tin, ông Nguyễn Văn Bang, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, xác nhận tại gia đình ông Nguyễn Văn Tiến từng xảy ra 1 vụ nổ khác.

Tuy nhiên, theo lời ông Bang thì “vụ nổ trước đây là nổ đầu đạn diễn ra cách đây vài năm nhưng không gây thiệt hại gì”.

Cũng theo nguồn trên, anh Đặng Đình Cháp (46 tuổi, làng Quan Độ) cho biết có vụ nổ xảy ra vài năm trước, nhưng mức độ không lớn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan